Những thiết bị chơi nhạc DJ chuyên nghiệp cần phải có

DJ không phải là một nghề mà ai cũng có thể làm được. Để trở thành DJ bạn phải cần đam mê, tài năng và những bộ thiết bị chơi nhạc DJ chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về những thông tin này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những thiết bị quan trọng này nhé. 

Những thiết bị chơi nhạc DJ chuyên nghiệp cần phải có 2

Thiết lập máy tính cơ bản

Để trở thành một DJ, đầu tiên bạn phải có sẵn một máy tính xách tay, phần mềm miễn phí như Virtual DJ để có thể giúp bạn tải được những bản nhạc xuống và mix nhạc dễ dàng hơn. Đây là hệ thống nhỏ gọn nhất cho DJ từ trước cho đến nay và bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn những bản nhạc yêu thích từ các thư viện nhạc trực tuyến lớn trên Thế giới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đầu tư vào một giao diện âm thanh cơ bản và chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số rồi gửi nó đến mixer DJ.

  • Giao diện âm thanh: Ở mức cơ bản nhất, các giao diện âm thanh như Focusrite Scarlett 2i2 hoặc PreSonus FireStudio đều cung cấp cả output/input để bạn có thể gửi âm thanh kỹ thuật số đến các hệ thống âm thanh của club. Khi nó đi qua một giao diện, âm nhạc cũng được chuyển đổi từ một kỹ thuật số sang tín hiệu tương tự, âm thanh sẽ được tốt hơn khi khuếch đại. Hầu hết các giao diện cũng cung cấp một jack cắm tai nghe, vì vậy bạn có thể nghe trước âm nhạc trước khi mix nó. Với những giao diện âm nhạc có nhiều hơn 2 đầu output và input thì rất tuyệt vời dùng để ghi âm trong phòng thu, nhưng với DJ thì đây là tất cả những gì bạn cần.

Thiết lập máy tính/bộ điều khiển

Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay cho DJ, điều đó có thể khiến bạn không thể kiểm soát được sự pha trộn nhiều hơn. Các nhiệm vụ đơn giản như crossfading và beat-matching phải được thực hiện bằng bàn phím, nhưng chúng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn khi bạn có faders và knobs. Hầu hết các gói thiết bị DJ mới bắt đầu sẽ kết hợp bộ điều khiển USB, có thể kích hoạt nhạc, hiệu ứng, vòng lặp và nhiều chức năng khác.

  • Bộ điều khiển DJ: Có hàng tá kiểu bộ điều khiển độc đáo, bao gồm các thiết bị di động cơ bản đến các bộ điều khiển đa năng. Các mô hình phổ biến như Traktor Kontrol Z1 - cung cấp bộ trộn hai kênh, bộ crossfader và chức năng EQ cơ bản - hoặc Kontrol S2 MKII lớn hơn, bao gồm các bản mix và bàn xoay lớn để thực hiện cueing. Tương tự, có Pioneer DDJ-SR, bộ điều khiển hai kênh được thiết kế để hoạt động liên tục với phần mềm DJ Serato.

Những thiết bị chơi nhạc DJ chuyên nghiệp cần phải có 3

Thiết lập bàn DJ

Bàn DJ mang lại cảm giác xúc giác mà không thể nào có được bằng phần mềm hoặc bộ điều khiển và âm thanh của khó đánh bại của bản ghi vinyl. 

  • Two Turntables: Bàn xoay DJ phổ biến nhất là Technics SL-1200, nhưng nó không được sản xuất nữa, tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế chất lượng cao ngoài kia. Các DJ mới có thể lựa chọn cho mình một chiếc Numark TT250USB hoặc Stanton T.92.

  • Mixer: Tiếp theo, bàn xoay của bạn kết nối với bộ mix DJ, cho phép bạn điều khiển âm lượng, EQ và hiệu ứng cho nhiều kênh âm thanh. Cũng giống như bàn xoay SL-1200, thông thường bạn sẽ tìm thấy Pioneer DJM-800 hoặc máy trộn Rane cao cấp trong club mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều. Nếu bạn không muốn tốn nhiều tiền thì hãy tham khảo dòng Numark M101USB, nhưng nếu bạn muốn có một bộ mix hai kênh với các tính năng tuyệt vời thì Pioneer DJM-350 là lựa chọn không tồi.

  • Tai nghe: Cuối cùng, bạn sẽ cần một bộ tai nghe DJ cực kỳ phong cách và chất lượng tốt để có thể cảm thụ được âm thanh chuẩn và chính xác khi mix. Không giống như tai nghe phòng thu hoặc các dòng tai nghe phụ kiện điện thoại thông thường khác, tai nghe DJ được thiết kế để nhân rộng tần số thấp và treble, đồng thời sử dụng thiết kế khép kín và giảm ồn tốt. Những tai nghe DJ Remax hay Pioneer, Sennheiser là những lựa chọn bạn nên tham khảo

Những thiết bị chơi nhạc DJ chuyên nghiệp cần phải có 1

 

Thiết lập CDJ

Sử dụng đĩa CD hoặc thanh USB, các DJ có thể bật và trộn các bản nhạc bằng jogwheels, đồng thời có thể kiểm soát màn hình LCD với thông tin về tần số, điểm dừng, tiến độ và hơn thế nữa. Ngày nay, CDJ được cho là phổ biến hơn so với bàn DJ chuyên nghiệp, bởi vì chúng cung cấp sự kết hợp tuyệt vời giữa cảm xúc và âm thanh. Bạn có thể chọn mua Gemini CDJ-700 hoặc MDJ-1000.

Tags: Bài Viết
Bạn đang xem: Những thiết bị chơi nhạc DJ chuyên nghiệp cần phải có
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: